Hotline
cabinnet8866@gmail.com0385 004 114
Tin mới

So sánh cửa thép và cửa kính chống cháy 90 phút

So sánh cửa thép và cửa kính chống cháy 90 phút

05/09/2023

So sánh cửa thép và cửa kính chống cháy 90 phút

Cửa chống cháy 90 phút được sử dụng khá phổ biến hiện nay, trong đó 2 loại được sử dụng nhiều nhất là cửa thép chống cháy 90 phút và cửa kính chống cháy 90 phút. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa 2 sản phẩm này.

Cả cửa thép chống cháy 90 phútcửa kính chống cháy 90 phút đều là các loại cửa có khả năng ngăn ngừa sự lan truyền của lửa và khói trong thời gian 90 phút. Tuy nhiên, cả hai loại cửa cũng có một số điểm khác biệt về chất liệu, thiết kế, giá thành và ứng dụng. Cụ thể:

- Về chất liệu: Cửa thép chống cháy 90 phút được làm từ thép tấm dày từ 1mm đến 2mm, được nhồi lõi chống cháy bằng vật liệu chống cháy như MgO, Honeycomb paper hoặc sợi thủy tinh; Cửa kính chống cháy 90 phút được làm từ kính cường lực hoặc kính an toàn, có độ dày từ 6mm đến 12mm, được gắn bằng khung nhôm hoặc thép không gỉ chống cháy.

- Về thiết kế: Cửa thép chống cháy 90 phút có độ dày từ 44mm đến 50mm, có nhiều mẫu mã và màu sắc để lựa chọn, phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau. Còn cửa kính chống cháy 90 phút có kích thước tùy theo yêu cầu của khách hàng, có thể lắp đặt cho các không gian rộng lớn hoặc nhỏ hẹp. Cửa kính chống cháy 90 phút mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, tạo cảm giác thoáng đãng và sang trọng cho không gian.

- Về giá thành: Cửa thép chống cháy 90 phút có giá thành hợp lý, dao động từ 1.650.000 đồng/m2 đến 2.200.000 đồng/m2, tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, thiết kế và nhà sản xuất của cửa. Cửa kính chống cháy 90 phút có giá thành cao hơn, dao động từ 3.000.000 đồng/m2 đến 5.000.000 đồng/m2, tùy thuộc vào loại kính, khung và phụ kiện đi kèm.

- Về ứng dụng: Cửa thép chống cháy 90 phút thường được sử dụng cho các công trình xây dựng có yêu cầu an toàn cháy cao, như nhà máy, bệnh viện, khách sạn, trường học, văn phòng, chung cư... Cửa kính chống cháy 90 phút thường được sử dụng cho các không gian tiếp khách, trưng bày sản phẩm, hội nghị... hoặc làm vách ngăn trong các công trình.

So sánh cửa thép và cửa kính chống cháy 90 phút

Trên đây là một số so sánh giữa cửa thép chống cháy 90 phút và cửa kính chống cháy 90 phút để khách hàng hiểu rõ tùy theo nhu cầu và ngân sách của bạn mà lựa chọn loại cửa phù hợp nhất.

Ngoài cửa thép chống cháy 90 phút, cửa kính chống cháy 90 phút còn có các loại cửa chống cháy 90 phút như:

- Cửa cuốn chống cháy 90 phút được làm từ thép cuốn hoặc nhôm cuốn, có độ dày từ 0,8mm đến 1,2mm với cánh cửa được thiết kế theo dạng tấm liền hoặc tấm ghép, có các rãnh ngang để tăng cứng và giảm trọng lượng. Cửa cuốn chống cháy 90 phút có khả năng tự động đóng khi có báo động hoặc khi có sự cố điện, ngăn ngừa sự xâm nhập của lửa và khói trong thời gian 90 phút. Cửa thường có kích thước từ 1000mm đến 6000mm về chiều rộng và từ 2000mm đến 8000mm về chiều cao;

- Và các sản phẩm cửa chống cháy 90 phút khác được làm từ nhựa chống cháy, gỗ chống cháy ….

Luxury cung cấp cửa chống cháy 90 phút uy tín

Luxury Windows là đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy 90 phút uy tín nhất hiện nay, sản phẩm cửa chống cháy của Luxury Windows đều đảm bảo có đầy đủ giấy tờ, phiếu bảo hành. Cửa thép chống cháy 90 phút của Luxury Windows có khả năng chống cháy và cách nhiệt hiệu quả, bền đẹp theo thời gian, dễ dàng lắp đặt và sửa chữa.

Luxury Windows chuyên cung cấp các loại cửa thép chống cháy, cửa thép an toàn, cửa thép vân gỗ, cửa thép inox... Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cửa thép, luôn đổi mới và nâng cao chất lượng sản phẩm để phục vụ khách hàng. Đặc biệt cửa thép chống cháy 90 phút của Luxury Windows có giá thành hợp lý, thiết kế đẹp mắt, bảo hành dài hạn.

Cửa thép chống cháy 90 phút

Luxury Windows là đơn vị sản xuất tiên phong các loại cửa chống cháy, cửa thép an toàn lớn và uy tín nhất hiện nay. Sản phẩm của Luxury Windows đã có mặt ở hầu hết các công trình ở khắp tỉnh thành trên cả nước. Cửa ngăn cháy 90 phút của Luxury Windows được sản xuất bằng các vật liệu cao cấp, trên công nghệ và dây chuyền máy móc hiện đại, tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về chất lượng, thiết kế và lắp đặt theo quy định PCCC.

 

DANH MỤC

TIN LIÊN QUAN

Cửa kính chống cháy

Cửa Kính Chống Cháy - Giải Pháp Chống Cháy, An Toàn, Hiệu Quả

Cửa kính chống cháy là loại cửa được thiết kế đặc biệt…
Cửa thép chống cháy mở 1 chiều

Hướng dẫn chọn đơn vị cung cấp cửa thép chống cháy chất lượng

Cửa thép chống cháy đóng vai trò quan trọng trong việc bảo…
Bộ tời chống cháy

Những thông tin chi tiết về motor chống cháy nổ YHFD300

Motor chống cháy nổ YHFD300 là một trong những dòng motor chống…
Biểu tượng trên cánh cửa chống cháy

Ký hiệu cửa chống cháy (Tổng hợp đầy đủ)

Các ký hiệu cửa chống cháy trên bản vẽ thiết kế cũng…